Nỗ lực bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh – Hơn 90 năm nghiên cứu và phát triển

Được phát minh và phát triển vào năm 1928, Lacalut ® là một trong những thương hiệu chăm sóc răng miệng lâu đời nhất của Đức trên thị trường hiện nay. Các dòng sản phẩm của Lacalut đều chứa thành phần Aluminum Lactate - một loại muối ở vùng Milk Sauer, có tác dụng co mạch, giảm chảy máu chân răng, giúp nướu săn chắc và ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy công dụng hiệu quả của kem đánh răng Lacalut, điển hình nhất như nghiên cứu tại Khoa Nha Chu của Nha Khoa Cathedral và Nha Khoa Periodontology PAM ở Szczecin, Ba Lan trong 8 tuần. Nghiên cứu thử nghiệm trên 64 người gồm 46 phụ nữ và 18 nam giới trong độ tuổi trung bình là 50 tuổi đã cho thấy rằng: Lacalut Aktiv giảm 70% triệu chứng này ở người bệnh:

  • Ê buốt khi đau răng
  • Sự hình thành mảng bám vi khuẩn và bệnh nướu răng
  • Tái khoáng và phục hồi men răng

Ngày nay, các sản phẩm của Lacalut đều được nha sĩ khuyên dùng trong việc phòng ngừa các bệnh nha chu và hỗ trợ điều trị các bệnh nha chu phức tạp. Cốt lõi của thương hiệu là: “Chỉ có nướu khỏe mạnh thì răng của bạn mới phát triển!”**

LACALUT ® – LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KEM ĐÁNH RĂNG

Thương hiệu Lacalut có nguồn gốc từ tên một trong những nguyên tố cơ bản của toàn bộ dòng sản phẩm - nhôm lactate. Cách đây gần 1 thế kỷ, khi công ty Boehringer Ingelheim - một nhà sản xuất dược phẩm nổi tiếng đã phát hiện và thử nghiệm muối nhôm Lactate lên các bệnh nhân bị viêm nướu nặng.

Thí nghiệm đã cho thấy tác dụng hiệu quả trong việc cầm máu và làm khít nướu răng của nhôm Lactate. Từ đó, công ty Boehringer Ingelheim đã cho ra đời sản phẩm Lacalut đầu tiên trên thị trường - bột đánh răng cùng tên vào năm 1928 và được nhiều người dùng vô cùng ưa chuộng. Mục đích của loại bột này là để giải quyết những hậu quả của việc viêm nướu gây ra như: chảy máu chân răng, sưng và đau lợi. Đây cũng chính là nguồn gốc ra đời của kem đánh răng Lacalut sau này.

Sau 95 năm phát triển, thương hiệu Lacalut giờ đây đã cho ra mắt nhiều loại sản phẩm chăm sóc răng miệng. Bao gồm: kem đánh răng, nước súc miệng, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa và bàn chải, cũng như các sản phẩm chăm sóc răng giả được nhiều người tin dùng.

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM ĐẠT CHUẨN

Trong quá trình phát triển sản phẩm Lacalut, công ty luôn không ngừng cải tiến thành phần hoạt chất và sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất. Trong đó, quá trình sản xuất được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt dưới sự giám sát của các chuyên gia, đảm bảo duy trì chất lượng cao nhất của các sản phẩm thương hiệu Lacalut Đức.

Vậy nên không ngạc nhiên gì khi tất cả các loại kem đánh răng của Lacalut đều được Hiệp hội Nha khoa nhiều quốc gia khuyến nghị sử dụng cho người gặp các vấn đề về nha chu và khoang miệng như:

  • Chảy máu nướu răng
  • Sâu răng
  • Răng và men răng nhạy cảm
  • Viêm mô nha chu

Trong đó, Lacalut Aktiv hiện là loại kem đánh răng bán chạy nhất ở các hiệu thuốc Nga và Đức. Lacalut còn được trao danh hiệu "Thương hiệu số 1 tại Nga" trong danh mục "kem đánh răng" năm lần liên tiếp.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TIÊN TIẾN

Năm 1978, Tiến sĩ Peter Theiss đã mở nhà máy Dr. Theiss Naturwaren GmbH để sản xuất Lacalut ở Homburg. Kể từ đó cho đến năm 2009, công ty đã được thiết kế, tái xây dựng lại theo kiến trúc hiện đại hơn. Ngày nay, nhà máy Lacalut ® vẫn được đặt tại Homburg, Saarland. Tất cả các sản phẩm của Lacalut đều được sản xuất trong nhà máy dược phẩm và tuân theo tiêu chuẩn chất lượng GMP, có in dấu và tem kiểm định đầy đủ.

Quá trình tạo ra kem đánh răng và nước súc miệng mới được diễn ra trong phòng thí nghiệm khoa học dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Peter Theiss, người sáng lập công ty. Chính vì vậy, chất lượng của tất cả các sản phẩm L được đảm bảo về tính an toàn và hiệu quả.

CÁC THÀNH PHẦN HOẠT TÍNH TRONG DÒNG SẢN LACALUT

Điều gì làm cho Lacalut trở nên nổi tiếng và trở thành thành dòng kem đánh răng trị liệu hiệu quả các bệnh về viêm nha chu? Câu trả lời nằm ở thành phần hoạt tính đặc biệt của thương hiệu này và tác dụng cụ thể của chúng.

Trong kem đánh răng Lacalut thì các thành phần đều quan trọng như nhau. Mỗi thành phần có một mục đích riêng nhưng phải khi kết hợp chúng lại thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc ngăn chặn các bệnh về viêm nha chu và sâu răng.

ALUMINUM LACTATE

Đây là một trong những thành phần cơ bản của kem đánh răng Lacalut - có nguồn gốc từ vùng Milk Sauer và làm nên thương hiệu của dòng sản phẩm này. Nó có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc: 

  • Co mạch, giảm chảy máu chân răng
  • Giúp nướu săn chắc 
  • Ngăn ngừa nhiễm khuẩn 

Nhờ hoạt chất này mà người dùng sau khi sử dụng Lacalut sẽ cảm thấy khoang miệng vô cùng sạch sẽ và sảng khoái sau mỗi lần đánh răng xong.

CHLORHEXIDINE DIGLUCONATE

Hoạt chất này giúp sát trùng khoang miệng, dựa trên sự hòa tan của mảng bám hiện có và ngăn ngừa sự hình thành của những mảng mới. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại Streptococcus Mutans - vi khuẩn chính gây sâu răng và bệnh nha chu. 

Điều đặc biệt là hoạt chất này hoạt động có chọn lọc nên nó không hề tiêu diệt toàn bộ quần thể vi khuẩn trong khoang miệng, vì có những vi khuẩn lành tính cần được giữ lại. Bởi vậy, Chlorhexidine Digluconate mang lại giá trị vô cùng quan trọng và chất khử trùng tiêu chuẩn vàng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các chất khử trùng được sản xuất đều có thể xem Chlorhexidine là một thước đo để so sánh về độ hiệu quả.

OLAFLUR

Đây là hoạt chất đại diện cho một loại florua hữu cơ, góp phần làm giảm độ nhạy cảm của răng. Olaflur cũng giảm sự hình thành sâu răng, bổ sung các ion florua vào men răng bị sâu ăn. 

Ngoài ra, các ion florua cũng ngăn vi khuẩn tạo ra axit phá vỡ men răng. Bạn phải biết rằng một hợp chất florua sẽ có hiệu quả hơn hẳn các hợp chất vô cơ vì nó phân bố đều trong khoang miệng, giúp phục hồi men răng (tái khoáng) lâu hơn và rõ rệt hơn. Olaflur không có trong Lacalut Aktiv, nhưng nó có mặt trong dòng Lacalut Sensitive.

NHÔM FLORUA

Hợp chất nhôm Florua cũng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi men răng (tái khoáng). Nó có tầm quan trọng đặc biệt bởi vì, khi kết hợp với nhôm Hydroxit và nhôm Lactat sẽ bảo vệ hiệu quả chống lại sự hình thành sâu răng. 

Sự kết hợp độc đáo này hiệu quả hơn hẳn nhôm Florua nếu chỉ hoạt động một mình. Hợp chất này có trong Lacalut Aktiv và đã được khoa học chứng minh.

ALLANTOIN VÀ BISABOLOL

Hai hoạt chất này chiết xuất từ cây hoa chuông và hoa cúc, trong đó Allantoin có tác dụng chống viêm, và Bisabolol có tác dụng khử trùng. Bởi vậy, khi kết hợp với Với Chlorhexidine, nhôm Lactate và nhôm Florua, chúng tạo nên 5 thành phần hoạt tính quan trọng của Lacalut Aktiv - kem đánh răng được ưa chuộng nhất của thương hiệu Lacalut.